Hướng dẫn bạn cách kiểm tra gói cước 4G viettel đang sử dụng

Đối với tất cả các chủ thuê bao đang sử dụng mạng Viettel nói chung thì không phải ai cũng biết cách kiểm tra gói cước 4G viettel đang sử dụng. Hơn thế nữa là kiểm tra như thế nào là đúng quy trình, đơn giản và nhanh chóng thì lại càng khó hơn. Sau đây sẽ là các cách kiểm tra gói cước 4G htcwildfire.com.vn giới thiệu đến bạn. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao bạn nên kiểm tra gói cước 4G viettel đang sử dụng?

Đối với các chủ thuê bao khi sử dụng điện thoại thì việc kiểm tra gói 4g viettel là điều vô cùng cần thiết. Bởi khi kiểm tra thì người dùng mới biết được các gói cước dịch vụ, tiện ích mà nhà mạng cung cấp cho người dùng. Đặc biệt là các thao tác kiểm tra, cách tra cứu gói cước dịch vụ hiện nay cũng được khách hàng chú ý nhiều hơn. Việc kiểm tra gói cước mà thuê bao đang sử dụng sẽ giúp người dùng quản lý được các dịch vụ mà mình đã đăng ký.  

Không chỉ vậy, các thuê bao còn tự kiểm soát được chi phí dùng điện thoại thông qua việc kiểm tra gói cước 4G Viettel. Từ đó, khách hàng sẽ dễ dàng nắm được trong một tháng mình chi phí hết bao nhiêu tiền khi sử dụng điện thoại. Mục đích chính là sử dụng vào việc gì, từ đó có sự lựa chọn dịch vụ phù hợp để dùng. Đồng thời, hủy bỏ bớt đi những gói cước không cần thiết để đỡ tốn kém về tài chính.

Đa số các nhà mạng viễn thông hiện nay đều hỗ trợ việc kiểm tra gói cước của các chủ thuê bao. Đặc biệt là những thuê bao đang sử dụng gói cước 4G của Viettel. Cách kiểm tra sim 4g viettel mình đang sử dụng là gói nào được nhiều người quan tâm. Có rất nhiều lợi ích khi các thuê bao biết cách tự kiểm tra gói cước mình đang sử dụng.

Đầu tiên, việc người dùng kiểm tra các gói cước mà thuê bao đang sử dụng sẽ giúp có được thông tin như: gói cước 4g đang sử dụng có ưu đãi dung lượng bao nhiêu data? Cước phí đăng ký những gói cước ấy như thế nào? Hạn sử dụng của các gói cước trong bao lâu? Khi biết được câu trả lời chính xác cho những câu hỏi trên. Từ đó, khách hàng sẽ có thể lên kế hoạch sử dụng các ưu đãi một cách phù hợp và mang lại  hiệu quả nhất. 

Hướng dẫn kiểm tra sim 4G của Viettel qua tin nhắn

Có rất nhiều cách để kiểm tra xem gói cước 4G Viettel bạn đang sử dụng mà nhà mạng cung cấp cho khách hàng. Kiểm tra bằng tin nhắn SMS chính là một trong những cách ấy. Hiện nay thì đây được xem là cách tra cứu đơn giản, nhanh chóng và cũng như được nhiều người áp dụng nhất.

Các bạn chỉ cần soạn tin nhắn pháp KTTK và gửi 191 để kiểm tra gói cước 4G của Viettel đang sử dụng trên điện thoại di động. Sau khi bạn gửi yêu cầu đến tổng đài 191, các thuê bao sẽ nhận được tin nhắn của nhà mạng phản hồi lại. 

Tin nhắn mang nội dung sẽ là những thông tin chi tiết về tên gói cước 4G Viettel mà bạn đang sử dụng. Đồng thời cũng cung cấp hạn sử dụng của gói cước cũng như dung lượng data 4G Viettel còn lại của gói cước mà bạn đăng ký trước đó.

                              Hướng dẫn bạn cách kiểm tra sim 4G của Viettel qua tin nhắn

Hướng dẫn kiểm gói 4G Viettel qua *098#

Không chỉ có cách kiểm tra gói cước 4G Viettel đang sử dụng bằng tin nhắn mà htcwildfire.com.vn đã giới thiệu ở trên. Người dùng còn có thể áp dụng một phương thức khác cũng đơn giản không kém đó chính là gọi *098#. Sau đó, bạn chỉ cần chọn mục kiểm tra gói cước data đang sử dụng theo hướng dẫn của hệ thống. Tiếp theo, tổng đài sẽ gửi lại cho bạn thông tin chi tiết về gói cước 4G Viettel đang sử dụng.

*098# là cách kiểm tra gói cước 4G miễn phí rất tiện lợi mà nhà mạng tặng cho các chủ thuê bao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng cách này để kiểm tra tài khoản sau khi mới nạp tiền điện thoại. Tuy nhiên với những điện thoại iPhone bản lock thì cách này lại không khả dụng bởi thiết bị này không hỗ trợ cách thức kiểm tra này.

                               Bạn đã biết những cách nào để kiểm tra gói cước 4G chưa?

Hướng dẫn kiểm tra gói cước 4G qua ứng dụng My Viettel

Ngoài các phương thức htcwildfire.com.vn giới thiệu ở trên thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng My Viettel để kiểm tra. Để áp dụng được phương pháp này khi tra cứu gói cước người dùng cần thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên: Người dùng cần phải tải ứng dụng My Viettel về máy và kích hoạt thành công bằng số thuê bao của mình. 
  • Tiếp theo: Mở ứng dụng My Viettel mà các bạn đã đăng ký, sau đó đăng nhập vào ứng dụng. 
  • Cuối cùng: Chọn vào mục tài khoản data bên trong ứng dụng. Tại đây các bạn sẽ thấy hiện lên thông tin chi tiết gói cước 4g mà các bạn đã đăng ký. 

Tuy mang đến nhiều tiện ích nhưng cách kiểm tra gói 4G Viettel bằng ứng dụng My Viettel chỉ có thể thực hiện trên smartphone. Bên cạnh đó, khi kiểm tra gói 4G của Viettel bằng My Viettel thì người dùng cần đảm bảo thiết bị thông minh đã có kết nối dữ liệu mạng thì mới có thể tiến hành kiểm tra được.

            Sử dụng ứng dụng My Viettel cũng chính một cách giúp bạn kiểm tra gói cước của Viettel

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra gói cước 4G viettel đang sử dụng. Chúng tôi mong rằng đó sẽ là những thông tin bổ ích dành cho quý bạn đọc. Ngoài ra, bạn mà có nhu cầu cần mua sim điện thoại đã được trang bị sẵn mạng 4G và hàng ngàn gói cước hấp dẫn của Viettel thì hãy đến với htcwildfire.com.vn nhé!