KHOSIM

Tổng hợp cách mở sim Viettel bị khóa đơn giản, nhanh chóng

21/08/2020 16:04:17

Người dùng đang sở hữu sim Viettel nhưng vô tình bị khóa. Bạn không biết nguyên nhân tại sao sim bị khóa và cách mở khóa sim ra sao. Để phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin của người dùng, trong bài viết này htcwildfire.com.vn sẽ giới thiệu cách mở sim Viettel bị khóa đơn giản. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân sim Viettel bị khóa

Sim bị khóa do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy mà mọi người cần lưu ý một số nguyên nhân dưới đây để tránh tình trạng bị khóa sim nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân sim Viettel bị khóaTìm hiểu nguyên nhân sim Viettel bị khóa

Chưa đăng ký thông tin chính chủ

Thông thường khi bạn mua sim từ các cửa hàng điện thoại, bạn sẽ có khoảng thời gian là 3 ngày kể từ khi kích hoạt để đăng ký thông tin chính chủ. Nếu như quá thời gian đó, sim của bạn sẽ bị nhà mạng Viettel khóa một chiều hoặc bị khóa hai chiều.

Trong thời gian sim Viettel bị khóa 1 chiều, 2 chiều thì nhà mạng sẽ gửi tin nhắn yêu cầu khách hàng đi đăng ký thông tin chính chủ.

Nạp thẻ sai quá 5 lần

Trong một số trường hợp bạn cào thẻ quá mạnh khiến cho số trên thẻ cào bị mất hoặc mờ. Dù bạn không nhìn rõ các số thẻ cào nhưng mà vẫn cố tình nhập. Khi mà bạn nhập sai liên tiếp 5 lần thì sẽ dẫn tới tình trạng bị khóa sim.

Hết hạn sử dụng

Khi mà sim Viettel của bạn đã bị hết hạn sử dụng thì cũng có thể bị nhà mạng khóa một chiều. Nếu ở trong tình trạng bị khóa này, bạn chỉ có thể nhận được các cuộc điện thoại gọi đến mà không thể thực hiện các cuộc gọi đi.

Sim Viettel bị khóa 1 chiều

Khi sim của bạn bị khóa một chiều mà sau 10 ngày không được gia hạn thì sẽ bị khóa 2 chiều. Nếu ở trong tình trạng này thì bạn sẽ không thể nhận được cuộc gọi đến và không thể thực hiện gọi đi được.

Sim Viettel bị khóa 1 chiều phải làm sao? Sim Viettel bị khóa 1 chiều phải làm sao?

Không phát sinh giao dịch

Sim Viettel không dùng bao lâu thì bị khóa? Trong trường hợp bạn không thực hiện giao dịch nghe gọi, nhắn tin, tắt máy, không nạp thẻ thì sim của bạn sẽ bị khóa. Vì vậy, mọi người cần lưu ý những trường hợp này để tránh nhà mạng khóa sim của bạn nhé.

Sim Viettel bị khóa mã Puk

Trong một số trường hợp, sau khi bạn lắp sim sang một máy mới thì sẽ bị hỏi mã PUK. Mã này chính là mã để mở khóa sim cá nhân và có 8 chữ số. Tuy nhiên, khi bạn không nhớ mã này thì sim sẽ bị khóa.

Khôi phục sim Viettel bị khóa

Sim Viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao? Đây là nỗi lo lắng của rất nhiều người dùng khi mà sim bị khóa. Các bạn yên tâm, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách mở khóa sim Viettel đơn giản, dễ dàng áp dụng.

Mở sim chưa đăng ký thông tin

Cách giải quyết khi bạn gặp phải trường hợp sim bị khóa do chưa đăng ký chính chủ rất đơn giản. Các bạn chỉ cần cầm chứng minh thư nhân dân ra cửa hàng giao dịch Viettel gần nhất để làm thủ tục đăng ký. Bạn chỉ cần ngồi đợi vài phút là có thể sử dụng sim lại một cách bình thường rồi.

Khôi phục sim Viettel đã bị khóa tại trung tâm giao dịchKhôi phục sim Viettel đã bị khóa tại trung tâm giao dịch

Đây chính là một trong những cách dễ nhất mà bạn có thể kích hoạt lại sim Viettel bị khóa mà không cần tốn nhiều thời gian. Các bạn có thể ghi nhanh cách mở khóa này để có thể áp dụng nhé.

Mở sim do nạp thẻ sai

Với trường hợp này, bạn chỉ có một cách duy nhất để giải quyết. Các bạn bắt buộc phải gọi điện đến tổng đài của nhà mạng Viettel và thực hiện theo các hướng dẫn của nhân viên tư vấn. Chỉ cần làm như vậy là sim của bạn đã trở về trạng thái bình thường.

Mở sim Viettel bị khóa 1 chiều

Cách giải quyết vấn đề sim bị khóa này rất đơn giản, dễ dàng. Trong vòng 10 ngày kể từ khi bị khóa sim, các bạn chỉ cần nạp một thẻ điện thoại có mệnh giá lớn. Chỉ cần một cách đơn giản như vậy là sim của bạn đã trở lại hoạt động bình thường rồi đấy. Bạn đừng quên cách giải quyết này nhé.

Hướng dẫn cách mở khóa sim Viettel bị khóa đơn giảnHướng dẫn cách mở khóa sim Viettel bị khóa đơn giản

Mở sim Viettel bị khóa 2 chiều

Khi sim Viettel bị khóa 2 chiều, trong vòng 30 ngày kể từ ngày bị khóa, bạn chỉ cần nạp thẻ có mệnh giá đủ lớn. Như vậy là sim của bạn đã hoạt động lại bình thường. Nếu gặp trường hợp này, các bạn đừng quên cách giải quyết nhanh gọn, hiệu quả này nhé.

Mở sim không giao dịch

Trong trường hợp này, các bạn bắt buộc phải đến cửa hàng giao dịch gần nhất của Viettel để làm các thủ tục làm lại sim. Chi phí để làm lại sim chỉ mất khoảng 25.000 đồng. Để tránh trường hợp sim bị hủy số, bạn nên đi làm lại sim nhanh nhất có thể nhé.

Lời kết

Những thông tin mà htcwildfire.com.vn chia sẻ về cách khôi phục lại sim Viettel bị khóa có hữu ích với các bạn không? Hy vọng với những thông tin này, các bạn có thể áp dụng vào trong những trường hợp cần thiết. Quan trọng hơn, bạn sẽ không cần lo lắng nếu như gặp phải một trong các trường hợp trên.

Tin liên quan
 • Khám phá từ a-z đầu số 0905, 0915, 0925, 0965 là mạng gì?

  Khám phá từ a-z đầu số 0905, 0915, 0925, 0965 là mạng gì?

 • Tìm hiểu đầu số 0395 và 0865 của mạng nào, có ý nghĩa gì?

  Tìm hiểu đầu số 0395 và 0865 của mạng nào, có ý nghĩa gì?

 • Đầu số 0977 của mạng gì? Bật mí ý nghĩa từ các con số 0977

  Đầu số 0977 của mạng gì? Bật mí ý nghĩa từ các con số 0977

 • Đầu số 0359 là mạng gì? Hướng dẫn chọn sim đầu số 0359 đẹp

  Đầu số 0359 là mạng gì? Hướng dẫn chọn sim đầu số 0359 đẹp

 • Đầu số 036 của mạng gì? Chọn sim đầu số 036 hợp phong thủy

  Đầu số 036 của mạng gì? Chọn sim đầu số 036 hợp phong thủy

 • Đầu số 0362 thuộc mạng nào? Cách chọn sim đầu số 0362 đẹp

  Đầu số 0362 thuộc mạng nào? Cách chọn sim đầu số 0362 đẹp

Liên kết hữu ích