Tại sao sim viettel có sóng nhưng không gọi được

Hiện nay, với người dùng điện thoại di động thì mạng viettel đang rất được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, khi sử dụng người dùng hay thường gặp vấn đề sử dụng sim viettel không gọi được.

Nguyên nhân chính là do sim bị khóa, có thể là khóa một chiều hoặc cả hai chiều khiến quá trình liên lạc của bạn bị gián đoạn. Thông qua bài viết này thì chúng tôi sẽ cung cấp đến những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng sim viettel tránh bị khóa, hoặc ảnh hưởng đến quá trình liên lạc.

Mục lục nội dung (Click để đọc nhanh):

 1. Nguyên nhân sim Viettel không gọi được
  1. Lý do chủ quan
  2. Lý do khách quan
 2. Cách khắc phục
  1. Gọi điện lên tổng đài
  2. Trường hợp sim trả sau nên kiểm tra và đóng cước phí
  3. Trường hợp sim của bạn có thời gian sử dụng
 3. Những cách sử dụng sim Viettel không bị gián đoạn
  1. Đăng kí thuê bao cho chính mình
  2. Lưu ý khi nạp thẻ
  3. Kiểm tra hạn sử dụng

 

Nguyên nhân sim Viettel không gọi được

Trong quá trình sử dụng sẽ có rất nhiều nguyên nhân mà khiến cho sim viettel của bạn không gọi được, mà có cả những yếu tố chủ quan và khách quan tác động đến. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân sim không gọi được hay gặp phải trong quá trình sử dụng bạn có thể tham khảo.

Tại sao sim của bạn không gọi được

Tại sao sim của bạn không gọi được

Lý do chủ quan

Trong quá trình sử dụng nếu bạn không để ý thì sẽ rất dễ bị việc nhà mạng can thiệp vào và khóa sim của bạn, đây là một số nguyên nhân chủ yếu.

Nếu sim của bạn không gọi được thì khả năng sim của bạn đã bị nhà mạng viettel thu hồi, có thể do sim của bạn chưa được đăng ký chính chủ.

Hoặc nếu bạn là thuê bao trả sau thì là do sim của bạn không thanh toán cước phí đúng hạn.

Lý do khách quan

Trong quá trình sử dụng thì có thể bạn đã nạp thẻ quá 5 lần, dẫn đến nhà mạng khóa sim của bạn và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Hoặc sim của bạn không gọi được có thể do sim bạn đang sử dụng có thời hạn sử dụng và bị hết hạn sử dụng. Khi đó nhà mạng sẽ chặn một chiều gọi đi, và nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng quá 120 ngày thì sẽ bị khóa cả hai chiều. Kéo dài thì sim của bạn sẽ có thể thu hồi.

Cách khắc phục

Nếu trong trường hợp sim có sóng mà không gọi được thì nên kiểm tra lại sim của mình, hoặc thực hiện một số thao tác sau:

Gọi điện lên tổng đài

Trong trường hợp bạn nạp thẻ quá 5 lần thì bạn báo với tổng đài viên mở khóa sim cho bạn, thì sim của bạn có thể liên lạc lại bình thường.

Hoặc nếu sim của bạn chưa đăng ký chính chủ thì bạn nên đến các điểm giao dịch của viettel và tiến hành đăng ký sim chính chủ.

Trường hợp sim trả sau nên kiểm tra và đóng cước phí

Bạn chỉ cần đến điểm giao dịch của viettel và thực hiện đóng cước thì sim của bạn sẽ được hoạt động trở lại.

Cách khắc phục khi sim viettel không gọi được

Cách khắc phục khi sim viettel không gọi được

Trường hợp sim của bạn có thời gian sử dụng

Khi phát hiện ra sim của mình không gọi được do hết hạn sử dụng thì bạn nên gia hạn số ngày sử dụng cho sim hoặc có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài sẽ được hướng dẫn của thể.

Nếu sau khi thực hiện các biện pháp trên mà bạn chưa mở lại được sim thì bạn nên đến trực tiếp các cơ sở giao dịch của viettel để kiểm tra và sim có thể liên lạc lại sớm nhất.

Những cách sử dụng sim Viettel không bị gián đoạn

Để tránh việc sim viettel của bạn không gọi được hoặc bị khóa 1 chiều, hay cả 2 chiều thì bạn nên chú ý và làm theo các chỉ dẫn dưới đây:

Đăng kí thuê bao cho chính mình

Để thực hiện bạn chỉ cần mang chứng minh thư nhân dân đến các điểm giao dịch để thực hiện theo các hướng dẫn của các giao dịch viên để đăng ký chính chủ.

Lưu ý khi nạp thẻ

Trong quá trình nạp thẻ bạn nên cẩn thận, nếu thấy không nạp được 2 đến 3 lần thì bạn nên gọi lên tổng đài và hỏi, để tránh nạp quá số lần cho phép dẫn đến bị khóa sim.

Lưu ý: Khi nạp thẻ các bạn đừng vội bỏ thẻ đi, hãy giữ thẻ lại vì cần số seri và số thẻ để liên hệ với tổng đài hỗ trợ.

Những cách sử dụng sim viettel không bị gián đoạn.

Những cách sử dụng sim viettel không bị gián đoạn.

Kiểm tra hạn sử dụng

Kiểm tra thời hạn sử dụng của sim: Bạn cần soạn tin nhắn theo cú pháp: GC gửi đến 195.

Sau đó bạn nếu sim của bạn sắp hết số ngày sử dụng, thì bạn nên gia hạn thêm số ngày sử dụng thông qua cú pháp tin nhắn: Số – ngày – Đổi gửi 5225. Cứ gia hạn 1 ngày thì sẽ tương ứng là 1000 đồng.

Bạn nên chú ý trong quá trình sử dụng, và gia hạn kịp thời tránh bị gián đoạn liên lạc.

Trong quá trình sử dụng mà sim viettel không gọi được hay sim có sóng nhưng không gọi được gây rắc rối trong quá trình sử dụng, làm ảnh hưởng đến công việc của bạn, hơn nữa sẽ còn làm trở ngại trong quá trình liên lạc của nhiều thuê bao. Vì vậy mà bạn nên để ý trong quá trình sử dụng đúng cách. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *