Sim 4G Viettel là gì? Tại sao nên sử dụng sim 4G? Sim 4G có tác dụng gì và khác sim 3G như thế nào?

So với mạng 3G thì mạng 4G đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam nhờ ưu thế về tốc độ mạng. Thế nhưng, để sử dụng được mạng 4G thì lại cần đến sim 4G. Vậy sim 4G là gì? Tại sao nên sử dụng sim 4G. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết này!

Click để đọc nhanh nội dung:

 1. Sim 4G là gì?
 2. Sim 4G Viettel là gì?
 3. Khác 3G như thế nào?
 4. Tại sao bạn nên sử dụng sim 4G? Có nên đổi sim 4G?
  1. Tốc độ mạng nhanh vượt trội
  2. Thời gian chờ thấp ngắn hơn
  3. Độ trễ
  4. Làm được nhiều việc cùng lúc
  5. Đổi sim 4G nhanh chóng

Sim 4G là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì sim 4G là một loại sim do các nhà mang cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng 4G của khách. Và mọi người sử dụng sim 4G nhằm kết nối mạng 4G để sử dụng mạng nhanh hơn và ổn định hơn.

Sim 4G Viettel là gì?

Sim 4G Viettel là loại sim 4G do chính nhà mang Viettel cung cấp để giúp khách hàng chuyển đổi mạng 3G sang mạng 4G.

Sim 4G Viettel với tốc độ mạng nhanh hơn

Sim 4G Viettel với tốc độ mạng nhanh hơn

Khác 3G như thế nào?

-Nhiều người thắc mắc rằng không biết sim 4G khác 3G như thế nào?

 • Tuy nhiên, về hình thức, một chiếc sim 4G không có gì khác biệt với một chiếc sim 3G. Cả 2 chiếc sim đều có kích thước tiêu chuẩn như một chiếc Nano sim.
 • Sự khác biệt duy nhất chính là sim 4G thì được hỗ trợ băng tần 4G còn sim 3G được hỗ trợ băng tần 3G đơn thuần.
 • Theo như thông tin của các nhà mạng cung cấp thì khi sử dụng sim 4G để kết nối mạng internet 4G cho tốc độ vượt trội hơn hẳn so với mạng 3G. Mạng 4G có tốc độ 250 Mbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 3G và nhanh gấp 4 lần so với mạng cáp quang.
 • Tuy nhiên, đây chỉ là con số lý thuyết có tính tham khảo bởi để đạt được tốc độ này thì phải ở trong điều kiện môi trường lý tưởng.
Tốc độ mạng 3G và mạng 4G

Tốc độ mạng 3G và mạng 4G

Tại sao bạn nên sử dụng sim 4G? Có nên đổi sim 4G?

Nếu bạn đang suy nghĩ liệu có nên đổi sim 4G để sử dụng hay không thì câu trả lời chắc chắn là có. Có rất nhiều lý do mà bạn nên quyết định chuyển từ một chiếc sim 3G sang sử dụng một chiếc sim 4G như:

Tốc độ mạng nhanh vượt trội

 • Mặc dù nhà mạng đưa ra thông tin rằng mạng 4G có tốc 250 Mbps chỉ là một con số lý thuyết.
 • Tuy nhiên, điều đó cũng không thể phủ nhận rằng thực sự tốc độ mạng 4G nhanh gấp nhiều lần mạng 3G và mạng cáp quang.
 • Trong một thử nghiệm tại Vũng Tàu cho thấy, tốc độ mạng $G đạt được trung bình từ 40 – 80 Mbps. Tại một số địa điểm, mạng 4G còn có thể đạt tới 230 Mbps, gần bằng với tốc độ mạng lý tưởng được thông báo và thực sự tốc độ mạng 4G cao hơn nhiều lần so với mạng 3G truyền thống.

Thời gian chờ thấp ngắn hơn

 • Trên cùng một loại thiết bị, cùng một địa điểm, sử dụng mạng 3G và 4G để tải cùng một video trên cùng một trình duyệt có thể dễ dàng so sánh được thời gian chờ tải của 2 mạng này.
 • Nếu mạng 4G chỉ mất chỉ mất 5 giây để tải một bài hát có chất lượng cao 10MB thì mạng 3G lại mất tới 20 giây.
Xem video bằng mạng 4G nhanh và mượt hơn

Xem video bằng mạng 4G nhanh và mượt hơn

 • Hay để mở 1 trang web mạng 4G chỉ mất 1,5 giây thì mạng 3G lại tiêu tốn 4 giây. Hoặc khi xem một video, mạng 4G chỉ mất 5 giây để xem liên tục không cần chờ tải, còn mạng 3G lại mất từ 5 – 10 giây và trong suốt quá trình xem thường xuyên bị dừng giữa chừng để chờ tải.

Độ trễ

Xét về độ trễ thì mạng 4G có độ trễ thấp hơn nhiều so với mạng 3G. Nhờ tốc độ mạng mạnh mà tốc độ phản hồi của mạng 4G cũng nhanh hơn nhiều so với mạng 3G.

Độ trễ của mạng 3G vào khoảng 1200 mili giây còn mạng 4G là 60 mili giây, nhanh gấp 2 mạng 3G. Dường như con số này không quá để khi nhưng nếu bạn chơi game hay xem phim trực tuyến có thể cảm nhận rõ ràng sự khác biệt khi sử dụng mạng 3G và 4G.

Làm được nhiều việc cùng lúc

Do mạng 3G yếu nên bạn khó lòng vừa nghe nhạc, vừa tải game hay chia sẻ file,… Thế nhưng với tốc độ mạng mà mạng 4G cung cấp bạn hoàn toàn có thể cùng lúc xem video, tải game, chia sẻ file, chat,.. mà không cần lo mạng lag hay đơ.

Chơi game với mạng 4G mượt hơn

Chơi game với mạng 4G mượt hơn

Đổi sim 4G nhanh chóng

Nếu bạn đang sử dụng sim 3G Viettel thì có thể lập tức đổi sang sim 4G Viettel bởi Viettel hoàn toàn hỗ trợ miễn phí chuyển đổi sim 4G.

Bạn chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân và ra cửa hàng Viettel gần nhất để chuyển đổi sim 4G là được.

Cũng có nhiều người lo lắng rằng sim 4g viettel có nghe gọi được không thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi sim 4G cũng có những tính năng nghe gọi không khác gì một chiếc sim điện thoại bình thường,

Với các ưu điểm vượt trội như vậy mạng 4G đã dần thay thế vị trí của mạng 3G.Vậy, tại sao bạn còn chưa sử dụng sim 4G ngay bây giờ?

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *