Hướng dẫn thủ tục làm lại sim mobifone

Bạn bị khóa sim do mã Pin nhập sai nhiều lần, sim của bạn bị hỏng do bị cháy hoặc trầy xước lớp mạ vàng trên sim hay nghiêm trọng hơn là bạn bị mất điện thoại. Và bạn muốn đăng ký lại sim mobifone nhưng không biết làm lại sim mobifone ở đâu, cách làm lại sim như thế nào và làm lại sim mất bao lâu thì hãy cùng tìm hiểu thủ tục làm lại sim mobi ngay sau đây nhé.

Click để đọc nhanh nội dung bài viết:

 1. Cách báo mất sim
  1. Báo qua điểm giao dịch mobifone
  2. Báo qua tổng đài
 2. Cách làm lại sim mobifone
  1. Thuê bao trả trước
  2. Thuê bao trả sau
 3. Cách đăng ký sim mobi chính chủ
  1. Địa điểm đăng ký sim mobifone chính chủ
  2. Giấy tờ cần chuẩn bị
  3. Thời gian và phí

Cách báo mất sim

Báo mất sim mobifone là việc vô cùng quan trọng giúp bạn chặn hai chiều thuê bao của mình nên sẽ ngăn chặn được kẻ gian đã lấy cắp điện thoại của bạn lợi dụng sim đó và làm nên những điều không tốt hoặc làm phát sinh nhiều cước phí thuê bao đặc biệt nặng nề là thuê bao trả sau, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Báo qua điểm giao dịch mobifone

Nhanh chóng đến các điểm giao dịch của mobifone mang theo CMND chính chủ để báo mất sim và khóa toàn bộ dịch vụ.

Báo qua tổng đài

 •  Nếu bạn có số mobifone khác hãy nhanh chóng hơn bạn hãy gọi tổng đài 9090 (200 đ / 1 phút) để báo mất sim.
 •  Nếu bạn không có số mobifone bạn có thể dùng số mạng khác để gọi đến số hotline để báo mất sim và yêu cầu khóa sim tạm thời trong khi chờ làm lại sim mobi:
 1. * Miền bắc: 0904.144.144
 2. * Miền Trung: 0905.144.144
 3. * Miền Nam: 0908.144.144

Và bạn phải cung cấp các thông tin sau cho nhân viên tổng đài bao gồm:

 1. * Số điện thoại bị mất
 2. * 5 số điện thoại thường xuyên gọi và nhắn tin
 3. * Mệnh giá thẻ nạp gần đây nhất của bạn và tài khoản còn lại bao nhiêu tiền.

Lưu ý: Sau khi báo mất sim bạn phải đến cửa hàng để mở sim hoặc làm lại sim mobi chứ không mở chặn trực tiếp tại tổng đài được. Sau 60 ngày kết thúc thời gian giữ số nếu bạn không đến cửa hàng để làm lại sim mobi thì số điện thoại của bạn sẽ được đưa về kho của mobifone và bạn không thể nào làm lại sim được đâu nhé nên bạn cần phải lưu ý điều này.

Gọi tổng đài báo mất sim nhanh chóng, tiện lợi

Gọi tổng đài báo mất sim nhanh chóng, tiện lợi

Cách làm lại sim mobifone

Thuê bao trả trước

 •  Nếu là chính chủ thuê bao đã đăng ký thông tin cá nhân: bạn chỉ cần chuẩn bị CMND của mình ra đại lý hoặc cửa hàng giao dịch mobifone gần nhất.
 •  Nếu không phải chính chủ thuê bao đã đăng ký hoặc là chính chủ nhưng chưa đăng ký thông tin: bạn cần có giấy ủy quyền của chủ thuê bao đồng thời chuẩn bị 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc, thời gian kích hoạt thuê bao, giá trị thẻ nạp và hình thức nộp tiền.
 •  Nếu khách hàng không cung cấp đầy đủ các thông tin thì sẽ không làm lại được sim. Phí làm lại sim: 25.000 đ và chỉ chưa đầy 30 phút bạn đã có thể làm lại sim mobi rồi.

Thuê bao trả sau

 •  Bạn mang CMND bản gốc và chính chủ thuê bao đi đến cửa hàng, điểm giao dịch, đại lý của mobifone để làm lại.
 •  Nếu không phải là chủ thuê bao thì người đi làm thay phải có giấy ủy quyền của chính chủ.
 •  Nếu không phải là thuê bao chính chủ và không có giấy ủy quyền bạn phải mang sim cũ đến cho nhân viên cửa hàng kiểm tra.
 •  Cước phí làm lại sim là 25.000 đ và sau khi thủ tục làm lại sim mobifone hoàn thành là bạn đã có được sim lại rồi nhưng danh bạ của bạn cũng bị mất nhé.
Hãy đến các cửa hàng của mobifone để đăng ký lại sim mobifone

Hãy đến các cửa hàng của mobifone để đăng ký lại sim mobifone

Cách đăng ký sim mobi chính chủ

Địa điểm đăng ký sim mobifone chính chủ

Khách hàng vui lòng ra cửa hàng giao dịch gần nhất để thực hiện đăng ký. Lưu ý chính chủ thuê bao phải là người đi đăng ký không thể đăng ký thay. Để biết địa chỉ các địa điểm này khách hàng truy cập trang website phần hỗ trợ khách hàng để tìm nhé.

Giấy tờ cần chuẩn bị

 •  Chứng minh nhân dân bản gốc
 •  Sim cần đăng ký
 •  5 đến 10 số thuê bao thường xuyên gọi hoặc nhắn tin trong vòng 30 ngày gần nhất.
 •  Mệnh giá thẻ nạp gần nhất mà khách hàng đã nộp vào tài khoản.
 •  Số tiền còn trong tài khoản.

Nếu khách hàng không cung cấp thông tin chính xác theo yêu cầu của nhân viên cửa hàng thì sẽ không thể đăng ký chính chủ cho sim thành công được.

Một số cửa hàng sẽ yêu cầu khách hàng cam kết không chuyển nhượng chủ quyền sim trong một thời gian nhất định do đó cần đọc ký trong bảng điền thông tin.

Thời gian và phí

Từ 20 đến 30 phút sau khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ là khách hàng đã có được thông tin chính chủ sim của mình rồi. Miễn phí đăng ký thông tin chính chủ.

Bài viết trên đây tôi tin chắc rất hữu ích khi bạn muốn biết làm lại sim cần những gì và bạn thấy đấy thủ tục cũng rất đơn giản và nhanh chóng chứ không rườm rà mất thời gian của bạn đúng không nào. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *