Hướng dẫn cách kích hoạt sim mới mua viettel đơn giản

Lần đầu tiên các bạn sử dụng di động nhưng không ai hướng dẫn cách kích hoạt sim thế nào. Các bạn lo lắng không biết phải làm sao để lắp thành công sim vào điện thoại. Hiểu được nỗi lo đó của các bạn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm kích hoạt sim viettel nhanh chóng, đơn giản. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé, đảm bảo các bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Mục lục nội dung (Click để đọc nhanh):

Hướng dẫn kích hoạt sim Viettel

Đối với những sim viettel trả trước, các bạn chỉ có thể thực hiện các cuộc gọi hay giao dịch khi và chỉ khi sim của bạn đã được kích hoạt.

Kích hoạt sim là một trong những công việc mà người sử dụng không được phép bỏ qua. Vì vậy, nếu bạn chưa biết cách kích hoạt sim như thế nào thì có thể nghiên cứu các cách kích hoạt sim viettel dưới đây nhé!

Kích hoạt sim viettel đơn giản hơn bao giờ hết

Kích hoạt sim viettel đơn giản hơn bao giờ hết

Kích hoạt sim trả trước

Để thực hiện kích hoạt sim bạn có thể thực hiện một trong hai cách dưới đây:

– Cách 1: Gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài 900 để kích hoạt sim viettel mới mua.

  • Đầu tiên, bạn thực hiện cuộc gọi tới đầu số 900 như những cuộc gọi bình thường khác. Đối với cuộc gọi này hoàn toàn không mất cước phí phát sinh trong quá trình gọi.
  • Thứ hai, bạn thực hiện đăng ký thông tin cá nhân ngay trên hệ thống gồm họ tên khách hàng, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, số thuê bao.

Khi bạn đã thực hiện điền đầy đủ thông tin, nhân viên chăm sóc khách hàng của viettel sẽ tiến hành đăng ký và kích hoạt sim cho bạn ngay.

Kích hoạt sim Viettel thông qua tổng đài

Kích hoạt sim Viettel thông qua tổng đài

Cách 2: Thực hiện kích hoạt sim viettel tại cửa hàng giao dịch của viettel

  • Ngoài cách trên, bạn có thể kích hoạt sim bằng cách đến trực tiếp cửa hàng giao dịch của viettel gần nhất.
  • Khi đi, bạn mang theo chứng minh thư nhân dân và điền đầy đủ các thông tin cần thiết hoặc làm theo hướng dẫn của nhân viên viettel. Lúc này, nhân viên sẽ làm thủ tục kích hoạt sim cho bạn, bạn chỉ cần ngồi đợi và có thể sử dụng được sim ngay.

Kích hoạt 3G Viettel

3G chuyên dụng

Để kích hoạt sim 3g chuyên dụng, bạn chỉ cần thực hiện một bước là có thể sử dụng được ngay rồi.

  • Bạn chỉ cần nhấc máy và gọi ngay tới đầu số 900 và làm theo hướng dẫn. Thật đơn giản để có thể thực hiện kích hoạt sim 3g rồi đúng không nào? Các bạn thử áp dụng ngay nhé!
Kích hoạt 3G Viettel đơn giản nhất

Kích hoạt 3G Viettel đơn giản nhất

3G thông thường

Để thực hiện kích hoạt sim 3g bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây, đảm bảo sẽ thành công.

  1. Đầu tiên, bạn soạn tin nhắn với cú pháp 3G ON gửi 161
  2. Thứ hai, để đăng ký 3G viettel sau khi đã biết cách kích hoạt sim mới bạn soạn tin đăng ký. Hiện nay, viettel có rất nhiều gói cước 3g khác nhau nên bạn cần nghiên cứu trước khi đăng ký nhé.

Lưu ý khi kích hoạt

Khi thực hiện kích hoạt sim viettel thì các bạn nên ghi nhanh những lưu ý dưới đây để thực hiện khi cần thiết nhé.

Một số lưu ý khi bạn kích hoạt sim viettel mới mua

Một số lưu ý khi bạn kích hoạt sim viettel mới mua

Khung giờ làm việc của cửa hàng Viettel

Nếu như bạn thực hiện kích hoạt trực tiếp tại cửa hàng thì cần lưu ý khung giờ làm việc của viettel để tránh đi mất công nhé. Dưới đây là giờ làm việc của cửa hàng viettel các bạn có thể tham khảo.

Các cửa hàng giao dịch của viettel mở cửa làm việc từ 8 giờ cho đến 22 giờ hàng ngày. Đặc biệt, các cửa hàng viettel làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật để phục vụ khách hàng.

Kiểm tra sim đã kích hoạt thành công

Sau khi bạn thực hiện kích hoạt sim thông qua đầu số 900 hoặc kích hoạt trực tiếp bạn muốn kiểm tra xem đã thành công chưa. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một cuộc gọi tới số thuê bao khác hoặc nhấn kiểm tra tài khoản với cú pháp *101#.

Kiểm tra kích hoạt sim Viettel mới mua

Kiểm tra kích hoạt sim Viettel mới mua

Nếu như bạn thực hiện được các giao dịch thông thường thì sim của bạn đã được kích hoạt rồi đấy. Nếu không thì bạn cần phải gọi lại tới đầu số 900 để tìm hiểu hoặc đến cửa hàng giao dịch của viettel gần nhất để kiểm tra nhé.

Cung cấp chính xác thông tin đăng kí

Khi thực hiện kích hoạt sim, bạn cần phải chắc chắn những thông tin mà mình cung cấp là chính xác. Bởi vì nếu thông tin không chính xác, hệ thống sẽ không chấp nhận kích hoạt sim và yêu cầu bạn phải kích hoạt lại.

Vì để tiết kiệm thời gian bạn nên cung cấp thông tin chính xác ngay từ đầu. Bạn nên kiểm tra chính xác số chứng minh thư nhân dân để tránh nhầm lẫn và sai sót.

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về các kích hoạt sim viettel có giúp ích được cho các bạn không. Hy vọng với những kiến thức đấy, các bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi lần đầu thực hiện kích hoạt sim nữa. Chúc các bạn có thể thực hiện kích hoạt sim nhanh chóng và sử dụng điện thoại hiệu quả.

 

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *