Tại sao điện thoại Samsung, Iphone 5, Iphone 6 có sóng nhưng không gọi đi được

Ngày này, khi công nghệ phát triển cùng đó đời sống của con người cũng cao lên thì việc mỗi người sở hữu một chiếc điện thoại di động đã không còn xa lạ. Và trong quá trình sử dụng sẽ có lúc bạn gặp trường hợp điện thoại có sóng nhưng không gọi được. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc về lỗi này, cùng đó là cách khắc phục chúng ra sao khi bạn gặp phải.

Mục lục nội dung (Click để đọc nhanh):

Tại sao điện thoại không gọi đi được?

Nếu gặp lỗi điện thoại bạn có sóng mà không gọi được thì có rất nhiều yếu tố tác động, nhưng chủ yếu vẫn là từ phía khách quan từ bên ngoài và chủ quan từ bên phía máy, sim và người sử dụng.

Nguyên nhân chủ quan

  • Do lỗi phần mềm điện thoại

Nếu điện thoại của bạn có nhận sim và có sóng nhưng lại không gọi được thì có thể do nguyên nhân từ phía máy bị lỗi. Với lỗi này thường gặp ở điện thoại samsung, nguyên nhân có thể do bạn cập nhật phiên bản hệ điều hành mới. Do đó xảy ra vấn đề điện thoại samsung không gọi đi được.

  • Do nhà mạng khóa

Khi máy bạn có thông báo call is restricted, thì có nghĩa là máy của bạn đang bị chặn chiều gọi, có thể do sim của bạn trả sau, nhưng chưa thanh cước phí đúng hạn. Hoặc cũng có thể do sim bạn hết hạn sử dụng, vậy nên bạn cần liên hệ với tổng đài hoặc các điểm giao dịch của viettel để khắc phục lỗi.

  • Do điện thoại bạn bị xung đột ứng dụng

Các dòng điện thoại đặc biệt là smart phone như samsung, iphone … tích hợp khác nhiều tiện ích, điểm này cũng là một nhược điểm. Vì khi bạn sử dụng và mở nhiều ứng dụng sẽ khiến xảy ra việc xung đột giữa các ứng dụng và không tương thích với chức năng nghe làm samsung hay iphone không gọi đi được.

Nguyên nhân điện thoại có sóng những gọi không được

Nguyên nhân điện thoại có sóng những gọi không được

Đối với dòng máy iphone, thì lỗi này không chỉ có iphone 4 mà tác động cả iphone 6 và iphone 5 có sóng nhưng không gọi được.

  • Do bạn cài đặt chế độ giấu số điện thoại

Khi sử dụng các dòng điện thoại như iphone 5 hoặc iphone 6 … thì sẽ có chế độ show my caller ID, bật chế độ giấu số điện thoại, nhưng nếu bạn chưa đăng ký trước với nhà mạng thì sẽ xảy ra việc điện thoại có sóng mà không gọi được.

Nguyên nhân khách quan

  • Do khu vực sống của bạn sóng yếu

Nếu điện thoại của bạn có sóng mà không gọi được thì có thể là do khu vực bạn sống sóng yếu ví dụ như trong rừng, hoặc phòng kín … làm ảnh hưởng đến quá trình liên lạc của bạn.

  • Do va đập làm ảnh hưởng đến sim hoặc phần cứng của máy

Trong quá trình sử dụng, đi lại, có thể bạn va chạm làm ảnh hưởng đến phần cứng của máy, để kiểm tra lỗi ở đâu bạn có thể kiểm tra theo cách bấm *#06#, để xem có hiện IMEI không. Và nếu không có thì máy của bạn không có vấn đề.

Cách khắc phục

Với lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được thì các dòng máy gặp phải khá phổ biến, dưới đây sẽ là một số các có thể giúp bạn tham khảo và chữa lỗi:

Kiểm tra sim hoặc nhà mạng

Khi điện thoại có sóng mà không gọi được bạn nên kiểm tra lại xem nhà mạng có chặn cuộc gọi hay do máy bạn hết tiền, hoặc chưa gia hạn sử dụng

Tại sao sim của bạn không gọi được

Đối với một số dòng máy như iphone 6 không gọi đi được thì bạn nên kiểm tra sim đã lắp sim đúng vị trí chưa, hoặc có thể sim bị bụi hay bị hỏng. Bạn có thể lắp sim vào máy khác để kiểm tra. Nếu sim không có vấn đề thì bạn nên kiểm tra đến máy xem có vấn đề để xử lý.

Kiểm tra máy

  • Kiểm tra các ứng dụng

Nếu máy bạn đang có quá nhiều ứng dụng và gây xảy ra lỗi này thì với các dòng máy smart phone bạn nên xóa bớt ứng dụng không cần thiết để sửa lỗi, khôi phục chức năng nghe gọi của điện thoại.

  • Kiểm tra cài đặt

Đối với dòng máy iphone thì có chế độ cài đặt chặn số người gọi thì nếu bạn đang không nhận được cuộc gọi từ số nào đó thì bạn vào cài đặt chọn setting chọn block và kiểm tra.

Ngoài ra bạn nên vào kiểm tra xem có đang để chế độ không làm phiền hay không ( do not disturb ), nếu bạn đang bật nó thì tắt đi để có thể gọi điện bình thường.

Cách khắc phục khi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Cách khắc phục khi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

  • Kiểm tra sóng

Nếu khu vực bạn đang sống như phòng kín, thang máy, hoặc vùng núi thì sóng yếu, vậy bạn nên lựa chọn khu vực có sóng mạnh thì bạn sẽ có thể liên lạc trở lại được.

  • Kiểm tra phần cứng

Khi phát hiện máy không có những vấn đề như trên thì khả năng máy của bạn đang bị lỗi phần cứng, thì bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa chữa uy tín hoặc nơi bạn mua máy để bảo hành.

Ngoài ra đối với dòng máy như iphone thì lỗi phần cứng là rất ít, chỉ khi bạn có làm máy va đập mạnh vào đâu. Và nếu như máy của bạn có sóng mà không gọi được thì bạn có thể restore lại máy để khắc phục nhưng nếu sau khi restore lại rồi mà vẫn chưa được thì có thể máy của bạn bị lỗi iOS, bạn nên cập nhật iOS mới nhất cho máy để hỗ trợ cho điện thoại.

Thông qua, bài viết này bạn đã có thể biết làm gì khi điện thoại của mình có sóng mà không gọi được. Và nếu như xác định máy của bạn đang bị lỗi về phần cứng hoặc phần mềm thì bạn nên mang đi sửa ở những nơi uy tín để đảm bảo cho máy của bạn.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *