Sim ghép là gì? Hướng dẫn cách lắp sim ghép cho iphone 5, iphone 6

Thuật ngữ sim ghép có thể không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ sim ghép là gì? Trước khi muốn biết sim ghép là gì, được sử dụng trong trường hợp nào và cách lắp sim ghép bạn cần hiểu về iPhone Lock và iPhone World.

Click để đọc nhanh nội dung bài viết :

 1. iPhone World, iPhone Lock, Sim ghép là gì?
  1. iPhone World là gì?
  2. iPhone Lock là gì?
  3. Sim ghép là gì?
 2. Hướng dẫn cách lắp sim ghép cho điện thoại iPhone 5/ 5C/ 5S/ 6/ 6S/ 6Plus/ 6SPlus/ 7/ 7Plus/ 8/ X
 3. Các loại sim ghép nên sử dụng
  1. Heicard (loại nhỏ gọn)
  2. R-Sim
  3. Gevey
  4. VFSIM

iPhone World, iPhone Lock, Sim ghép là gì?

Theo thống kê năm 2017, tại Việt Nam, có tới 84% số người sử dụng điện thoại thông minh smarthphone so với người dùng điện thoại phổ thông. Trong 84% lại có tới tới hơn ½ sốngười sử dụng điện thoại iPhone.

Và qua mỗi năm, tỉ lệ % người sử dụng điện thoại smartphone, đặc biệt là điện thoại iphone lại không ngừng tăng cao, nhất là tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,…

iPhone - Smartphone thông minh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

iPhone – Smartphone thông minh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Iphone là một thiết bị di động phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới. Đây là dòng sản phẩm của hãng công nghệ Apple. Iphone gồm 2 phiên bản iPhone Lock (iPhone bản khóa mạng) và iPhone World (iphone bản quốc tế).

iPhone World là gì?

iPhone phiên bản quốc tế là sản phẩm do chính Apple cung cấp tới các đại lý, nhà phân phối và cửa hàng bán lẻ tới tay người tiêu dùng mà không thông qua bất cứ nhà mạng nào tại các nước.

iPhone quốc tế có thể sử dụng được hầu hết các loại sim của các nhà mạng. Bạn có thể sử dụng ngay iPhone World khi vừa mới mua về mà không cần unlock bằng cách mua mã code hay sử dụng sim ghép. Và giá của iPhone World có giá thành khá cao nhưng lại dễ sử dụng và có đầy đủ các tính năng.

iPhone Lock là gì?

Bản iPhone Lock là bản được các nhà mạng phân phối cho người tiêu dùng và để sử dụng được đầy đủ các tính năng iPhone lock cần phải mua code lên quốc tế hoặc sử dụng sim ghép.

Sim ghép là gì?

Giá của iPhone Lock cũng có giá thành rẻ hơn bản World. Chính vì thế, tại Việt Nam, bản Lock được người tiêu dùng khá ưa chuộng.

Tuy nhiên, khi mua bản Lock các nhà thường thường sẽ yêu cầu khách hàng phải ký hợp đồng mobile contract và chỉ được sử dụng duy nhất một nhà mạng đó.

Nếu khách hàng muốn sử dụng một nhà mạng khác hoặc mang ra nước ngoài thì điện thoại phải được unlock (mở mạng).

iPhone Lock cần sử dụng sim ghép để unlock

iPhone Lock cần sử dụng sim ghép để unlock

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể unblock iPhone bằng cách mua code lên quốc tế. Sau khi mua iPhone Lock sẽ được kích hoạt thành iPhone quốc tế.

Mặt khác, thay vì việc mua code bạn có thể sử dụng sim ghép. Và sim ghép chính là một vi mạch nhỏ dùng để gắn chung với các thẻ sim, có tác dụng mở khóa cho các iPhone Lock.

Hướng dẫn cách lắp sim ghép cho điện thoại iPhone 5/ 5C/ 5S/ 6/ 6S/ 6Plus/ 6SPlus/ 7/ 7Plus/ 8/ X

– Cách gắn sim ghép iPhone 5/ 5C/ 5S/ 6/ 6S/ 6Plus/ 6SPlus/ 7/ 7Plus/ 8/ X cũng đều giống nhau và được thực hiện theo 5 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra điện thoại iPhone điện thoại iPhone 5/ 5C/ 5S/ 6/ 6S/ 6Plus/ 6SPlus/ 7/ 7Plus/ 8/ X bạn đang sử dụng thuộc thị trường nào:

 • Nếu bạn không rõ chiếc iPhone mình đang dùng thuộc nhà mạng nào bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu.
 • Ở mục kiểu máy nếu:
  • Xuất hiện dòng chữ LL/A thì chiếc iPhone của bạn đến từ thị trường Mỹ.
  • Xuất hiện dòng chữ J/A thì chiếc iPhone của bạn đến từ thị trường Nhật Bản.
  • Thông thường, các điện thoại iPhone hiện nay đến từ các thị trường Mỹ, Nhật và Hàn Quốc.
Kiểm tra iPhone thuộc kiểu máy nào

Kiểm tra iPhone thuộc kiểu máy nào

– Nếu iPhone của bạn đến từ thị trường Nhật Bản thì bạn truy cập vào lần lượt 3 link sau:

Sau khi truy cập vào link, bạn nhập số MEI của máy vào để kiểm tra xem điện thoại thuộc nhà mạng nào. Nếu kết quả xuất hiện dấu “-” thì chứng tỏ iPhone của bạn không thuộc nhà bạn nữa. Hãy tiếp tục kiểm tra các link nhà mạng tiếp theo.

– Nếu iPhone của bạn thuộc thị trường Mỹ bạn cũng lần lượt truy cập vào các liên kết sau:

Sau khi truy cập vào link bạn cũng nhập số MEI của máy vào để kiểm tra. Nếu kết là xuất hiện dòng chữ đỏ và dấu “X” thì chứng tỏ điện thoại của bạn không thuộc nhà mạng đó. Hãy tiếp tục kiểm tra các nhà mạng còn lại.

Bước 2: Lắp sim và cách bỏ sim ghép vào khay sinh:

Lấy que chọc sim để tháo khay sim ra. Cho sim ghép vào khay sim. Chú ý, mặt vi mạch của sim quay lên trên và các góc sim ghép phải trùng với góc khay sim. Cuối cùng, lắp thêm sim Nano lên trên như bình thường.

Hướng dẫn cách gắn sim ghép iPhone 5/ 5C/ 5S/ 6/ 6S/ 6Plus/ 6SPlus/ 7/ 7Plus/ 8/ X

Hướng dẫn cách gắn sim ghép iPhone 5/ 5C/ 5S/ 6/ 6S/ 6Plus/ 6SPlus/ 7/ 7Plus/ 8/ X

Bước 3: Lắp khay sim đã được ghép sim vào máy.

Lưu ý: Trong trường hợp sim dày quá, không thể nhét được khay sim vào lại máy bạn cần phải mài mỏng sim để có thể dễ dàng tháo ra lắp vào khay sim.

Bước 4: Chọn nhà mạng

Sau khi lắp sim vào máy thành công, máy sẽ thông báo yêu cầu bạn lựa chọn nhà mạng. Tại bước 1, bạn đã kiểm tra được chiếc iPhone của mình thuộc nhà mạng nào, bây giờ bạn chỉ cần chọn tên nhà mạng và chấp nhận thôi.

Cũng có một số trường hợp thiết bị không hiện lên bảng chọn thì bạn phải tháo sim và lắp lại. Hãy kiểm tra lại xem sim ghép và sim Nano có hoạt động bình thường không. Các thao tác tại bước 2 đã đúng chưa, mạch của sim và mạch điện tử của sim ghép có chạm nhau không.

Bước 5: Khởi động lại máy và hoàn thành lắp sim ghép

Sau khi khởi động lại máy, chiếc iPhone của bạn sẽ nhận sóng và hoạt động không khác gì một chiếc iPhone World bình thường.

Lưu ý: Trong trường hợp không nhét được khay sim hay khay sim khó nhét bạn không nên cố ép. Hãy lấy sim ra và thực hiện bước mài mỏng sim để tránh làm gãy chân sim.

Các loại sim ghép nên sử dụng

Trên thị trường có rất nhiều loại sim ghép nhưng bạn có biết nên sử dụng loại sim ghép nào chưa? Sau đây là 3 loại sim ghép đang được sử dụng rất phổ biến tại VIệt Nam:

Heicard (loại nhỏ gọn)

Heicard là một trong các loại sim ghép được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Heicard có thiết kế nhỏ gọn và hỗ trợ được cho hầu hết các hệ điều hành trên cùng một sim ghép.

Heicard - Sim ghép được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Heicard – Sim ghép được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

– Ưu điểm:

 • Thiết kế nhỏ gọn nên khi sử dụng bạn không cần phải tháo khay sim gốc ra mà chỉ cần đặt sim lên kết hợp với Heicard rồi thay vào khay sim gốc là xong.
 • Có khá nhiều loại sim ghép bị lỗi tính năng kiểm tra tài khoản và nạp tiền điện thoại. Tuy nhiên, với Heicard thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
 • Chất lượng sóng tốt và ổn định.
 • Giá thành hợp lý.

– Nhược điểm: Sim có độ bền kém, dễ bị hỏng chip khi tháo ra lắp vào nhiều lần.

Trên đây là hướng dẫn cách gắn sim ghép iPhone 5/ 5C/ 5S/ 6/ 6S/ 6Plus/ 6SPlus và các thông tin cần biết về sim ghép. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng sim ghép cho bản iPhone Lock.

R-Sim

R-Sim cũng là một trong các loại sim ghép bán chạy nhất trên thị trường. Sim ghép này có các ưu nhược điểm như:

R-Sim là loại sim ghép được khá nhiều người lựa chọn sử dụng

R-Sim là loại sim ghép được khá nhiều người lựa chọn sử dụng

– Ưu điểm:

 • Trong các loại sim ghép, R-Sim có khả năng unlock nhiều mạng điện thoại nhất.
 • Nhờ sử dụng công nghệ chip Aking nên giảm độ hao pin đáng kể.
 • Rất đơn giản và dễ sử dụng.
 • Sim có độ bền cao nên khi sử dụng bạn có thể thoải mái tháo ra lắp vào nhiều lần mà không lo làm hỏng chip.

– Nhược điểm: Khe sim của R-Sim nhìn xấu hơn so với các loại sim ghép khác.

Gevey

Loại sim ghép thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là Gevey. Đây cũng là một loại sim rất phổ biến trên thị trường và nhận được nhiều sự ưu ái từ người tiêu dùng. Sim có các ưu và nhược điểm như:

– Ưu điểm:

 • Gevey được đánh giá là loại sim ghép có khe sim đẹp nhất hiện nay.
 • Khả năng bắt sóng tốt và ổn định.
 • Giá thành hợp lý.

– Nhược điểm: Gevey có một nhược điểm là khi sử dụng khá hao pin cho máy.

VFSIM

VFSIM là loại sim ghép được phát triển bởi chính người Việt và được sản xuất 100% tại Việt Nam. Từ lâu, loại sim này đã được biết đến với khả năng fix full lỗi cho sim 3G và 4G của rất cả các nhà mạng.

VFSIM - Sim ghép của người Việt và được sản xuất 100% tại Việt Nam

VFSIM – Sim ghép của người Việt và được sản xuất 100% tại Việt Nam

– Ưu điểm: VFSIM còn có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Quy trình lắp ghép đơn giản và dễ dàng.
 • Bắt sóng nhanh, khỏe và ổn định.
 • Không gây hao pin khi sử dụng.
 • Fix full lỗi của iPhone unlock thường gặp phải.
 • Giá thành rẻ.

– Nhược điểm: Một nhược điểm của loại sim này đó là nó không có khả năng sửa lỗi phát ra tiếng khi chụp ảnh đối với các phiên bản máy Lock Nhật Bản. Tuy nhiên, đây cũng không phải nhược điểm lớn bởi các loại điện thoại iPhone Nhật khi chụp đều phát ra tiếng.

Theo ý kiến riêng thì trong 4 loại sim ghép trên, Heicard vẫn là loại sim ghép tốt và đáng sử dụng nhất. Mặc dù sim có độ bền không cao nhưng bù lại loại sim ghép này lại có rất nhiều ưu điểm. Khi sử dụng bạn chỉ cần chú ý và cẩn thận khi tháo lắp sim là được.

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, Heicard vừa tung ra thị trường các loại sim ghép mới Heicard Overlay khắc phục được các lỗi trước đây mà nhiều loại sim ghép chưa làm được như rớt sóng, bắt kích hoạt lại, tính năng trò chuyện facetime, kiểm tra tài khoản,…

Trên đây là hướng dẫn cách gắn sim ghép iPhone 5/ 5C/ 5S/ 6/ 6S/ 6Plus/ 6SPlus và các thông tin về ưu và nhược điểm của các loại sim ghép được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu hơn về về sim ghép và cách lắp sim ghép cho bản iPhone Lock.

 

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *