Cần làm gì khi điện thoại 1280 không nhận sim?

Bạn đang sử dụng điện thoại Nokia 1280 nhưng bất ngờ nó lại không nhận sim nữa. Điều này xảy ra gây ảnh hưởng không ít đến quá trình thực hiện các cuộc gọi của bạn.

Để giúp bạn giải quyết các vướng mắc trên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm khắc phục tình trạng 1280 không nhận sim. Các bạn hãy cùng đi tìm hiểu với chúng tôi nhé, chắc chắn những thông tin này sẽ rất cần thiết đấy.

Mục lục nội dung (Click để đọc nhanh):

Nguyên nhân khiến điện thoại Nokia 1280 không nhận sim

Tại sao Nokia 1280 không nhận sim?

Trước khi biết cách khắc phục tình trạng 1280 không nhận sim thì chúng ta cần tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Chỉ khi hiểu rõ nguyên nhân tại sao thì mới có thể tìm ra phương án khắc phục hiệu quả nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân các bạn tham khảo nhé!

Tìm hiểu một số nguyên nhân khiến cho điện thoại không nhận sim

Tìm hiểu một số nguyên nhân khiến cho điện thoại không nhận sim

Do điện thoại chịu sự va đập mạnh, rơi vỡ

Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra trong quá trình chúng ta sử dụng. Nếu như tình trạng rơi vỡ kéo dài liên tục sẽ khiến cho điện thoại của bạn không nhận sim và có thể là hỏng máy.

Vì thế để tránh trường hợp rơi vỡ xảy ra, mọi người nên cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng.

Chấu chân sim bị bẩn hoặc bị gỉ do quá trình sử dụng

Đây cũng chính là nguyên nhân mà bạn cần phải lưu ý khi mà máy 1280 không nhận sim. Khi mà máy 1280 để trong môi trường không khí ẩm mốc hoặc sử dụng lâu bị bụi bẩn cũng khiến cho máy không nhận sim.
Bạn cần lưu ý nguyên nhân này để tránh sửa chữa nhầm, gây ra những sai lầm đáng tiếc xảy ra nhé.

Lỗi main bên trong

Khi sử dụng máy trong một thời gian lâu cũng có thể khiến cho main bị hỏng và máy 1280 của bạn sẽ không thể nhận sim được.

Cách khắc phục

Khi mà bạn gặp phải trường hợp 1280 sim không hợp lệ mà không biết cách khắc phục như thế nào. Dưới đây là một số cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo nhé!

Một số cách giải quyết tình trạng máy không nhận sim

Một số cách giải quyết tình trạng máy không nhận sim

Do hỏng chấu chân sim

Để giải quyết vấn đề do 6 chấu sim bị gỉ gây ra bạn có thể làm theo những cách cơ bản sau:

  • Bởi những chấu chân sim của máy 1280 có các thanh chắn bên ngoài nên chúng ta rất khó có thể vệ sinh kỹ nó được.
  • Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự đút sim ra vào trong khoảng tầm 2 đến 3 lần để làm sạch vết gỉ ở bên trong. Bạn cũng có thể sử dụng một cây kéo nhỏ hoặc vật có đầu nhọn để làm sạch 6 chân sim đó.
  • Khi bạn đã làm sạch chân sim thì hãy lắp sim lại để xem máy đã nhận sim chưa nhé. Nếu như mà máy của bạn vẫn không nhận được sim thì bạn cần mang ra cửa hàng sửa chữa điện thoại để trợ giúp nhé!

Do máy bị lỗi main bên trong

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ có một cách duy nhất đó chính là đem máy ra cửa hàng sửa chữa điện thoại di động gần nhất. Khi bạn mang máy ra cửa hàng sẽ được người ta sửa chữa main hoặc cũng có thể được thay thế một main mới.

Đây là cách sửa chữa nhanh nhất, bạn không tốn quá nhiều thời gian để có thể sử dụng lại được điện thoại của mình.

Nokia 1280 không nhận sim do lỗi main

Nokia 1280 không nhận sim do lỗi main

Những lưu ý khi thực hiện khắc phục

Khi máy không nhận sim sẽ gây ra những vấn đề phiền toái trong cuộc sống, gây ra tình trạng gián đoạn trong quá trình nghe gọi của bạn. Điều đó khiến bạn muốn sửa điện thoại của mình càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên khi thực hiện sửa điện thoại bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây để tránh trường hợp sửa máy hỏng nặng hơn nhé!

  • Thứ nhất, bạn cần xác định đúng nguyên nhân gây ra tình trạng máy không nhận sim. Nếu như xác định nguyên nhân sai khiến cho chúng ta vừa không thể sửa được máy vừa làm sửa nhầm một số bộ phận khác.
  • Thứ hai, bạn không nên tự mày mò sửa chữa điện thoại của mình khi bạn không hiểu hết về điện thoại. Nếu được bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin hướng dẫn trên mạng.
  • Thứ ba, bạn nên chọn một cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín. Đặc biệt, phụ kiện tại cửa hàng phải được đảm bảo về chất lượng, người sửa chữa phải đảm bảo về tay nghề. Và cần phải có chế độ bảo hành phù hợp nhất dành cho khách hàng của mình.

Những thông tin về điện thoại 1280 không nhận sim mà chúng tôi chia sẻ có giúp ích được nhiều cho các bạn hay không. Với những cách khắc phục đơn giản hy vọng mọi người có thể tìm được hướng giải quyết nhanh nhất.

Bạn có thể ghi lại những kiến thức này để có thể sử dụng sau này hoặc hướng dẫn cho người thân gặp phải trường hợp tương tự như thế này nhé. Chúc các bạn có thể trở thành người sử dụng điện thoại thông thái nhất.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *