KHOSIM

Hướng dẫn đăng ký thông tin sim Viettel đầy đủ chi tiết

21/08/2020 10:43:15

Bạn muốn sử dụng sim Viettel bởi những dịch vụ giá trị gia tăng đa dạng hữu ích kèm theo ưu đãi và khuyến mãi mà nó mang lại hơn hẳn những nhà mạng khác nhưng bạn phân vân hoặc không biết thủ tục để đăng ký thông tin sim Viettel (dktt.Viettel) như thế nào thì hãy cùng htcwildfire.com.vn theo dõi bài viết sau đây bạn nhé.

 Đăng ký thông tin sim Viettel là bắt buộc theo nghị định 49Đăng ký thông tin sim Viettel là bắt buộc theo nghị định 49

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin sim Viettel (dktt Viettel)

Để chuẩn hóa thông tin thuê bao chính chủ thì Viettel hỗ trợ các phương thức đăng ký thông tin cho thuê bao di động trả trước Viettel đấu nối mới, chuyển đổi, đăng ký thông tin, chuyển chủ quyền, chuyển đổi từ trả sau sang trả trước.

So với hình thức cập nhật thông tin sim Viettel tại các gian bán hàng lưu động hoặc tại nhà thì hình thức đăng ký tại các điểm giao dịch Viettel hay qua mạng phổ biến hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn ngay sau đây.

Đăng ký thông tin sim Viettel tại các điểm giao dịch của Viettel

 • Chuẩn bị giấy tờ: Gồm CMND bản photo không cần công chứng và bản gốc để đối chiếu mang ra cửa hàng giao dịch của Viettel.
 • Cung cấp cho nhân viên: 5 đến 10 số điện thoại mà thuê bao của bạn thường xuyên liên lạc trong vòng 1 tháng gần nhất; giá trị thẻ nạp và thời gian nạp thẻ gần nhất.
 • Điền vào mẫu phiếu cam kết do nhân viên cung cấp để tự chịu trách nhiệm về sự cố tranh chấp nếu có sau này. Khi hoàn thành đăng ký thông tin sim Viettel tài khoản chính của thuê bao sẽ được duy trì riêng tài khoản khuyến mãi sẽ không còn.

Lưu ý: Thời gian làm việc của các điểm giao dịch Viettel khoảng:

 • Tại Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM: Làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 08.00 đến 20.00 giờ.
 • Tại các tỉnh khác: Làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 07.30 đến 18.30 giờ.

Đăng ký thông tin sim Viettel tại các điểm giao dịch thân thiện, nhanh chóngĐăng ký thông tin sim Viettel tại các điểm giao dịch thân thiện, nhanh chóng

Cách đăng ký thông tin thuê bao trên My Viettel

 • Bước 1: Tìm kiếm trong ứng dụng Apple store hoặc CH Play rồi nhập từ khóa “My Viettel” để tìm và tải về điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tiến hành đăng ký mới hoặc đăng nhập trên My Viettel bằng chính số điện thoại bạn đang dùng.
 • Bước 3: Bạn nhấp vào biểu tượng avatar của mình sau khi đăng nhập xong để bổ sung hoặc đăng ký thông tin hồ sơ bao gồm tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích….và đặc biệt là CMND bạn phải chụp và thêm CMND ở cả hai mặt rõ ràng.
 • Bước 4: Cuối cùng là chọn ảnh chân dung của mình rồi đồng ý cam kết thông tin hoàn toàn là sự thật, ký tên của mình lên trên đó rồi xác nhận để hoàn tất quá trình đăng ký thông tin Viettel. Sau đó đợi thông tin phản hồi từ bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel.Trong thời gian chờ phê duyệt hồ sơ người dùng có thể vào cập nhật lại yêu cầu hoặc hủy hồ sơ.

 Đăng ký thông tin thuê bao qua My Viettel nhanh chóng, đơn giảnĐăng ký thông tin thuê bao qua My Viettel nhanh chóng, đơn giản

Cách kiểm tra thuê bao có cần bổ sung thông tin sim Viettel hay không

Trước khi tiến hành cập nhật thông tin bạn cần xem thử Viettel đang cần bạn bổ sung những thông tin gì. Thông thường tổng đài sẽ gửi tin nhắn yêu cầu thuê bao Viettel đăng ký thông tin nhưng trong trường hợp bạn không nhận được tin nhắn bạn hãy chủ động kiểm tra như sau:

 • Bước 1:Truy cập vào địa chỉ website của Viettel
 • Bước 2:Nhập số điện thoại cần tra cứu. Hệ thống sẽ trả về 2 kết quả như sau:
 1. Trường hợp 1: Xuất hiện câu thông báo “thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc sai thông tin” có nghĩa là thuê bao của bạn đã đầy đủ thông tin cần thiết.
 2. Trường hợp 2: Xuất hiện thông báo “thuê bao cần chuẩn hóa thông tin cá nhân, ảnh chụp chân dung KH”. Bạn cần nhanh chóng đăng ký bổ sung thông tin cá nhân chính chủ.

Những lưu ý khi đăng ký thông tin sim Viettel

Các nguyên nhân khiến thuê bao chưa đăng ký thông tin sim Viettel

 • Khách hàng ngại thủ tục phiền phức, rắc rối.
 • Sử dụng sim đã kích hoạt sẵn mua từ cửa hàng không chính thức hoặc các kênh khác.
 • Mua lại sim, dùng sim chuyển nhượng nhưng không thay đổi thông tin.

Trường hợp khách hàng không biết mình đã đăng ký thông tin sim Viettel chưa hãy soạn tin TTTB gửi 1414 để kiểm tra nhé.

Giới hạn số lượng cho từng loại sim

Có nhiều khách hàng có nhu cầu đăng ký sử dụng nhiều sim Viettel cùng 1 lúc nhưng 1 CMND chỉ có thể đăng ký tối đa 3 sim chính chủ với sim di động và dcom trả trước và 10 sim chính chủ với sim di động và dcom trả sau.

Đăng ký thông tin sim Viettel mới hòa mạng

Bạn mang CMND (gốc + photo) đến cửa hàng giao dịch của Viettel để được hỗ trợ mà không cần cung cấp 5 thuê bao di động thường xuyên gọi hoặc nhắn tin trong vòng 30 ngày gần nhất.

Lời kết

htcwildfire.com.vn hy vọng bài viết này đã giải đáp những thắc mắc của bạn về những cách thức và lưu ý khi đăng ký thông tin sim Viettel. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan
 • Khám phá từ a-z đầu số 0905, 0915, 0925, 0965 là mạng gì?

  Khám phá từ a-z đầu số 0905, 0915, 0925, 0965 là mạng gì?

 • Tìm hiểu đầu số 0395 và 0865 của mạng nào, có ý nghĩa gì?

  Tìm hiểu đầu số 0395 và 0865 của mạng nào, có ý nghĩa gì?

 • Đầu số 0977 của mạng gì? Bật mí ý nghĩa từ các con số 0977

  Đầu số 0977 của mạng gì? Bật mí ý nghĩa từ các con số 0977

 • Đầu số 0359 là mạng gì? Hướng dẫn chọn sim đầu số 0359 đẹp

  Đầu số 0359 là mạng gì? Hướng dẫn chọn sim đầu số 0359 đẹp

 • Đầu số 036 của mạng gì? Chọn sim đầu số 036 hợp phong thủy

  Đầu số 036 của mạng gì? Chọn sim đầu số 036 hợp phong thủy

 • Đầu số 0362 thuộc mạng nào? Cách chọn sim đầu số 0362 đẹp

  Đầu số 0362 thuộc mạng nào? Cách chọn sim đầu số 0362 đẹp

Liên kết hữu ích